Bật mí 3 cách tách vỏ quả óc chó thật đơn giản

Bên trong lớp vỏ ngoài sần sùi, xấu xí và rất cứng của quả óc chó là nhân hạt vô cùng thơm ngon, giàu giá trị dinh dưỡng. Rất nhiều người cảm thấy khó khăn khi thưởng thức loại hạt này chỉ vì không biết cách bóc vỏ. Chúng tôi sẽ bật mí 3 cách tách vỏ quả óc chó thật đơn giản ngay dưới đây.

Dùng kìm chuyên dụng để bóc vỏ quả óc chó

Cách đơn giản và dễ dàng nhất chính là sử dụng kìm để tách vỏ quả óc chó. Thị trường có những loại kìm chuyên sử dụng để loại bỏ vỏ hạt óc chó nhanh chóng mà không làm nát phần nhân bên trong. Chỉ cần đặt hạt óc chó vào chính giữa phần kìm sau đó bóp nhẹ để lớp vỏ vỡ ra. Lúc này bạn chỉ cần dùng tay tách vỏ ra để lấy nhân bên trong mà thôi. Những chiếc kìm được thiết kế bám chặt lấy hạt óc chó, và quan trọng không cần dùng quá nhiều sức, bạn cũng có thể làm vỡ lớp vỏ cứng bên ngoài. Đây cũng là cách an toàn hơn cả, đơn giản hơn cả. Nếu không có sẵn kìm chuyên dụng tác vỏ hạt óc chó, bạn có thể sử dụng kìm ăn hải sản cũng được. Thường xuyên ăn hạt óc chó, bạn nên mua riêng 1 chiếc kìm tách vỏ chuyên dụng này. Chỉ khi không có kìm tách vỏ sẵn trong nhà, bạn mới nên áp dụng đến các biện pháp dưới đây.

Quả óc chó có tác dụng gì

Sử dụng dao nhọn, tuốc nơ vít hay bất kì vật nào khác trong gia đình có cạnh sắc nhọn

Một trong những cách tách vỏ hạt có chó tại nhà chính là sử dụng dao, tuốc nơ vít hay bất kì vật sắc nhọn nào. Nhưng đầu tiên, chúng tôi muốn nhấn mạnh đây không phải phương pháp an toàn. Bởi chỉ cần 1 chút sơ suất nhỏ bạn cũng dễ bị thương ở tay ngay lập tức. Đặc biệt không được để cho trẻ em bóc vỏ hạt óc chó với đồ dùng này.

Hạt óc chó thường có những khe nứt ở vỏ, hãy dựa vào khe nứt đó dùng dao khía dọc dần dần. Cách làm này khá mất thời gian đấy. Bạn nên cẩn thận và làm từ từ để lấy nhân hạt, không nên nóng vội kẻo bị thương ở tay.

Dùng chày đập vỏ hạt óc chó

So với việc dùng dao, vật sắc nhọn, bạn nên sử dụng chày để đập vỏ hạt óc chó hơn. Qủa óc chó có 2 đầu, 1 đầu to với nhiều đường gân quả và 1 phần nhỏ hơn. Bạn dùng chày đập vào phần đầu to hơn, khiến hạt óc chó nứt ra và lấy nhân bên trong. Hạn chế của biện pháp này chính là hạt óc chó dễ bị dập nát cả phần nhân nếu bạn đập quá mạnh. Hay trong quá trình đập, hạt có chó dễ bị văng đi, hoặc bạn có thể bị chày đập vào tay. Bạn nên sử dụng 1 chiếc khăn và giữ hạt óc chó qua chiếc khăn dày đó để tránh hạt óc chó bị văng đi, và nếu nhỡ có bị chày đập vào tay cũng không bị đau.

Thật dễ dàng với các cách tách vỏ hạt óc chó kể trên phải không? Trong trường hợp bạn không muốn phải tự tay tách vỏ hạt óc chó, bạn có thể chọn mua hạt óc chó tách sẵn và về nhà chỉ việc ăn mà thôi. Tất nhiên giá của hạt óc chó tách sẵn sẽ cao hơn so với hạt óc chó nguyên vỏ.