Bếp ăn công nghiệp là gì?

Bếp ăn công nghiệp là gì?

Kinh tế phát triển chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến ngày càng có nhiều bếp ăn công nghiệp ra đời.

bếp ăn công nghiệp

Vậy bếp ăn công nghiệp là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì bếp ăn công nghiệp là nơi chế biến thức ăn với số lượng lớn nhưng yêu cầu phải hoàn thành trong một thời gian ngắn và đảm bảo đạt các tiêu chuẩn ngon – sạch – giả cả hợp lí.

Bếp ăn công nghiệp ngày càng xuất hiện nhiều ở các khu tập thể,  kí túc xá, chung cư, nhà hàng, khu công nghiệp,… và hoàn toàn là công nghệ khép kín từ khâu sơ chế cho tới khâu hoàn thành.

Bếp ăn công nghiệp là nơi có môi trường nóng ẩm, thường xuyên phải xào nấu nên nhiều dầu mỡ, đây chính là nguyên nhân mà vì sao trong các bếp ăn công nghiệp nguyên liệu chính làm ra thiết bị công nghiệp luôn phải đơn giản hóa, sử dụng inox bởi dễ lau chùi và không bám bẩn cũng không bị han gỉ.

Trong bếp ăn công nghiệp lại chia ra làm nhiều khu khác nhau để đảm bảo quá trình chế biến thức ăn được đảm bảo và nhanh chóng nhất: Khu vực sơ chế, khu vực xào nấu, khu vực nhận thực phẩm, khu phân chia thức ăn và khu rửa bát.

Bên cạnh đó, một bếp ăn công nghiệp còn phải có đầy đủ các thiết bị nấu, sơ chế, thiết bị bếp inox, thiết bị lạnh công nghiệp và thiết bị điện bếp.

Ngoài ra, các bếp ăn công nghiệp còn có cả phòng ăn cho nhân viên giúp quá trình đi lại được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Xem thêm các vấn đề liên quan đến bếp ăn công nghiệp như suất ăn công nghiệp tại website: http://thudo.net/

Tìm hiểu thêm: bep an bếp, bếp công nghiệp inox, bàn bếp inox công nghiệp, giá bếp công nghiệp, nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp, tủ bếp công nghiệp inox, bếp inox nhà hàng, thiết bị bếp inox công nghiệp