Chả bò Tâm Liễu chia sẻ: Chả bò ngon là chả như thế nào

Anh chị nào đang tìm hiểu chả bò nào ngon nhất Đà Nẵng để mua ăn hay mua tặng thì nên tham khảo qua chả bò Tâm Liễu đặc sản nổi tiếng của miền Trung

Chả bò Tâm Liễu loại ngon bán ở HCM

Nói về chả bò ngon thì Tâm Liễu đưa ra nhiều yếu tố để bạn nhận biết. Bài viết này cũng nhằm cung cấp cho nhiều anh chị biết được thế nào là chả bò ngon, thế nào là chả bò có bột, chả bò thế nào có màu.

Thế nào là chả bò có bột, cách phân biệt chả bò có bột và chả bò 100% thịt

Chả bò có bột là gì? tại sao chả bò lại có bột: lý do đơn giản là vì lợi nhuận nên người ta trộn bột vào nhằm bớt thịt bò từ đó giá thành sản xuất ra đòn chả giảm đi nên để cho ra lợi nhuận cao hơn, cũng nhờ vậy giá bán có thể rất rẻ, có nhiều nơi chỉ bán giá 1kg có 200k, 220k, 250k,… nói chung là rất rẻ. Trong khi giá thịt bò đùi để làm ra đòn chả(chỉ làm từ thịt bò đùi mới ngon) đã hơn 200k tới 250k rồi chưa tính các loại gia vị như tiêu,tỏi, nước mắm nhĩ, tiền lá chuối, công làm ra 1 đòn chả,… lúc đó giá rất là cao rồi. Nên anh chị mua giá quá rẻ hãy cân nhắc 1 chút.

Để phân biệt chả bò 100% thịt bò và chả có bột sau sau:

Chả bò Tâm Liễu mua tại tpHCM

Đây là đòn chả 100% thịt bò tươi của Tâm Liễu được cắt ra.

Phân biệt chả bò có bột và chả bò 100% bò

Chả bò khi không có bột lúc cắt ra sẽ có 1 khoảng trống giữa lá và chả, đó là hiện tượng rút thịt co thịt sau khi nhả nước.

Nếu đó là đòn chả có bột thì bột sẽ làm đòn chả nở to hơn, thường sẽ không có 1 chút không gian khoảng trống giữa lớp lá và chả. Đây là cách đơn giản nhất phân biệt chả có bột hay chả nguyên chất anh chị nhé!

Tiếp đến là màu sắc của chả, nếu là chả bò gốc thì lớp màu sắc vừa phải, ko trắng bệt hay sẫm màu, cũng không đỏ tươi chói chang.

Màu chả sẽ đỏ nhẹ.

 

Đây là chả bò bỏ màu
Đây là chả bò bỏ màu đỏ chói

Đây là chả bò pha màu, anh chị đừng nghĩ màu làm sao mà đỏ rực lên được. Màu tự nhiên của chả sẽ đỏ nhẹ nhẹ thôi.

Tiếp theo để một đòn chả bò ngon thì anh chị khi cắt đòn chả ra sẽ nghe mùi thịt bò hòa quyện với lá chuối. Để chả  bò có được mùi này thì phụ thuộc vào cách chế biến chả, có vài nơi sẽ dùng khuôn inox để làm chả và hấp. Sau đó đem chả ra và mới gói bằng lá chuối. Nếu làm như vậy thì sẽ khó có được mùi thơm của lá hòa cùng mùi thơm của thịt.

Tiếp theo chả bò ngon thì khi ăn chả nghe có độ giòn mềm.

Chả bò ngon khi ăn sẽ cảm nhận độ giòn mềm khi cắn lát chả, lát chả khi ăn có độ giòn mềm và giòn cứng khác nhau xa nhé anh chị. Chả bò mà bỏ hàn the vào thì ăn nghe giòn sực sực đó, nhưng anh chị hiểu rồi đó, ăn hàn the vào thì nguy hiểm mức nào rồi.

Chả bò ngon cắn vào cũng có độ giòn nhưng giòn mềm, giòn nhè nhẹ nhé!

chả bò ăn với gì ngon

Tiếp theo chả bò ngon thì khi ăn sẽ có vị ngon từ thịt

Điểm đặc trưng của chả bò Đà Nẵng và miền Trung là chả có vị ngọt, nhưng cũng là ngọt lại có ngọt từ thịt và ngọt từ đường. Chả bò ngon phải có vị ngọt thịt, còn ngọt đường thì không ngon.

Trên đây là 1 vài điểm để anh chị phân biệt được chả bò thế nào là ngon nhé!

Để mua chả bò Tâm Liễu thì anh chị mua tại Khô Ngon Bà Liễu chuyên quà tặng đặc sản miền Trung

anh chị mua chả bò thì xem tại trang này của Khô Ngon Bà Liễu: MUA CHẢ BÒ TÂM LIỄU

Website tham khảo thêm về Chả bò Tâm Liễu: https://chabotamlieu.com/

Ngoài chả bò Tâm Liễu ra các thương hiệu chả bò nổi tiếng Đà Nẵng và miền Trung khác anh chị có thể tham khảo như chả bò bà Hường, chả bò Hạnh, chả bò Kim Nguyệt.

Các thương hiệu chả bò trên đều được khẳng định được uy tín và chất lượng của mình đối với du khách gần xa cũng như chính người dân địa phương tin tưởng tín dụng.

Cảm ơn anh chị đã bỏ thời gian xem qua bài viết chia sẻ của Chả Bò Tâm Liễu về cách phân biệt chả bò ngon, hi vọng qua bài viết trên anh chị sẽ là những thực khách có hiểu biết hơn về đặc sản miền Trung nổi tiếng này.

Mua chả bò tại Sài Gòn thì anh chị có thể ghé tới điểm lấy hàng của Chả bò Tâm Liễu tại 36/2 Bình Giã, Phường 13, Tân Bình, HCM.

Tag: chả bò đà nẵng ở đâu ngon nhất,chả bò đà nẵng tại hồ chí minh, mua chả bò ở huế, chả bò cô lễ, chả bò quảng nam, chả bò trần đà nẵng, chả bò đà nẵng – 36/2 Bình Giã, P13, Tân Bình