Chế độ luyện tập để giảm cân nhanh có nên áp dụng không?

Dù là một trong ba nguyên tắc vàng giúp giảm cân hiệu quả và bền vững, nhưng không phải tình trạng thể chất nào cũng có thể áp dụng chế độ tập luyện giống nhau.

Suy nhược cơ thể vì vận động quá sức

Đọc được thông tin về cách tập luyện giảm cân nhanh trên một diễn đàn, Hà Anh (23 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM) tiến hành “ép cân” theo chế độ: chỉ ăn rau, trái cây và vùi mình 4 tiếng/ngày tại phòng tập bằng các bài tập chạy bộ và đẩy tạ với mong muốn giảm cân nhanh nhất có thể. Sang đến tuần thứ 3, Hà Anh phải nhập viện để truyền nước vì lý do đuối sức. Các bác sĩ còn cho biết thêm, cô bị suy nhược cơ thể do vận động quá sức và ăn uống thiếu chất trầm trọng.

Những cách giúp bạn giảm mỡ bụng tự nhiên an toàn

Chớ nên nôn nóng giảm cân nhanh bằng việc tập luyện quá sức

Anh Quân, huấn luận viên của một phòng GYM tại Q.Tân Phú cho biết anh từng chứng kiến nhiều trường hợp các bạn trẻ cố tình tăng cường độ tập luyện để giảm cân nhanh dù đã được huấn luận viên hướng dẫn. “Có trường hợp tập xong các bạn không thể tự về vì mệt và chóng mặt, phải gọi người nhà đến đón”.

Theo anh Quân, người luyện tập thể dục thể thao phải tuân theo quy tắc luyện tập các bài tập từ nhẹ đến nặng, ban đầu tập ít về sau mới kéo dài thời gian ra để cơ thể thích nghi dần. Nhiều bạn vì nôn nóng có vóc dáng đẹp mà đặt mục tiêu tập luyện giảm cân nhanh trong vòng 1 tuần hay 2 tuần và bắt đầu ngay bằng những bài tập nặng, kèm theo việc ăn uống không đủ chất, khiến sức khỏe suy kiệt.

Luyện tập giảm cân nhanh: cần phù hợp với thể trạng

Theo các chuyên gia y tế, vận động giúp gia tăng hoạt động của hệ tuần hoàn và hô hấp, giúp oxy và chất dinh dưỡng tỏa đến các cơ quan trong cơ thể, đồng thời giảm tích tụ mỡ thừa và làm săn chắc cơ bắp. Tuy nhiên, tập luyện quá sức lại khiến cơ thể mệt mỏi và tiêu hao nhiều năng lượng gây căng thẳng cho não bộ dẫn đến làm mất cân bằng các chức năng trong cơ thể. Để tránh tình trạng tập nhẹ không hiệu quả hoặc tập quá nặng dẫn đến đuối sức, người muốn luyện tập giảm cân nhanh  trước hết nên chọn loại hình vận động phù hợp với thể trạng và sức khỏe.

Ví dụ, người có sức khỏe bình thường nhưng làm việc văn phòng, ít vận động nên chọn các hình thức luyện tập như bơi lội, quần vợt, thể dục nhịp điệu; người làm công việc vừa nên chọn các bài tập dưỡng sinh, đi bộ nhanh; người đang làm các việc nặng, hao tốn nhiều năng lượng nên chọn tập các bài tập vừa như đi bộ, đi xe đạp..

Việc luyện tâp cần phải kiên trì, theo đúng trình tự, không nên vội vàng, đốt cháy giai đoạn để tránh những điều đáng tiếc.

Bên cạnh kiên trì tập luyện để giảm cân nhanh, chế độ dinh dưỡng và lựa chọn đúng sản phẩm hỗ trợ phù hợp cũng góp phần quan trọng vào việc đẩy lùi mỡ thừa, đem lại vóc dáng thon gọn, săn chắc.

Từ khóa tìm kiếm Google cho bài viết này: bai tap the duc giam can nhanh, tập luyện giảm cân nhanh, nhat tap the duc giam can sau sinh, bai tap the duc giup giam can, bai tap giam can nhanh nhat trong 1 tuan, nhung bai tap the duc giam can nhanh nhat, video bai tap the duc giam can nhanh nhat, bai tap the duc giam can nhanh trong 1 tuan,…

N.Ta