Mèo may mắn Maneki Neko có nguồn gốc từ đất nước mặt trời mọc. Chúng được xem là bùa may mắn không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở rất nhiều nước châu Á khác như: Việt Nam, Trung Quốc,..Nhưng chúng có thật sự đem lại may mắn như lời đồn của nhiều người. Cùng Shop Mèo May Mắn Hapyoko giải đáp thắc mắc này.

Mèo may mắn và truyền thuyết về sự ra đời của chúng

Có nên tặng mèo may mắn không?
Có nên tặng mèo may mắn không?

Shop Mèo May Mắn Hapyoko đa dạng chủng loại mèo.

Mèo may mắn đầu tiên ra đời trong suốt thời Edo Nhật Bản từ thế kỷ 17 đến giữa thế kỷ 19. Truyền thuyết về mèo may mắn được truyền bá nhiều nhất bạn cần biết:

Tại đất nước Nhật Bản thời Edo ở thế kỷ 17, một vị thầy tu nghèo khó sống trong một ngôi đền nhỏ. Ông luôn san sẻ phần ăn ít ỏi của mình cho chú mèo cưng Tama. Một ngày nọ, vị lãnh chúa Nakaota Ii của quận Hikone tới trú mưa tại một cây to gần ngôi đền. Vị lãnh chúa này trông thấy một chú mèo giơ một chân lên như vẫy ông vào đền. Ông tò mò đi theo và tránh được tia chớp giáng xuống ngay vị trí ông đứng trước đó. Mang ơn mèo Tama, ông bảo trợ cho ngôi đền và sửa chữa nó trở nên khang trang hơn. Ngôi đền được đổi tên thành đền Gotokuji vào

năm 1697. Vị lãnh chúa đã chôn chú mèo Tama vào nghĩa trang mèo trong ngôi đền và dựng tượng mèo thần tài Maneki Neko sau khi Tama qua đời.

Từ truyền thuyết trên, mèo may mắn trở thành một trong nền tảng văn hóa của Nhật Bản. Chúng cũng dần xâm nhập vào nhiều nước Á Đông như: Việt Nam, Trung Hoa.

Tin hay không tin vào mèo may mắn?

Có nên tặng mèo may mắn không?
Có nên tặng mèo may mắn không?

Set mèo mini tại Shop Mèo May Mắn Hapyoko.

Mèo may mắn chỉ thật sự đem lại tài lộc, hạnh phúc cho chủ nhân với 02 lý do tiên quyết sau:

– Bản thân bạn có sự tin tưởng vào chú mèo may mắn MANG LẠI MAY MẮN.

– Chọn mèo đúng nhu cầu của bạn. Cụ thể, nếu bạn đang muốn cầu về tình duyên, bạn nên chọn mua mèo may mắn có màu hồng;…

– Yêu thích chú mèo may mắn mình sở hữu: tự mua hay được tặng.

Ngoài ra, còn một “nghi thức” nữa mà khi chúng tôi tìm hiểu thì biết được khá nhiều người Nhật Bản làm đối với chú mèo của mình, là Nói chuyện cùng chú mèo mỗi ngày, nói xin chào cùng nguyện ước của bạn vào buổi sáng; và nói lời cảm ơn mèo vào trước lúc bạn đi ngủ.

Hapyoko chúc bạn có cuộc sống bình an!