Dầu đậu phộng Quảng Nam, Bí quyết giúp mẹ nấu ăn ngon

Dầu ăn không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình, việc chọn giàu ăn ngon, và tốt cho sức khỏe  rất quan trọng. Ở đây chúng tôi xin giới thiệu đến cho mọi người một loại dầu ăn đặc biệt của người Quảng Nam, đó là dầu dậu phộng.

Dầu đậu phộng Quảng Nam, Bí quyết giúp mẹ nấu ăn ngon
Dầu đậu phộng Quảng Nam, Bí quyết giúp mẹ nấu ăn ngon

Đây là loại dầu được ép thủ công từ những hạt đậu phộng(lạc) được phơi khô. Cứ đến mùa đậu những chủ bộng ép dầu sẽ sửa lại lò và bộng ép, thuê những người trai tráng khỏe mạnh để ép dầu. Mỗi người một công đoạn, người thì hông đậu, người thì cho đậu vào bao, người thì ép, … đảm bảo cho ra những giọt dầu đậu phộng nguyên chất và chất lượng.

Chính vì sản xuất thủ công, nên trong quá trình sản xuất không làm cho dầu bị mất chất hay trộn với bất kì chất hóa học nào.

Đặc biệt dầu đậu phộng sẽ giúp cho các mẹ nấu ăn rất ngon từ món xào, kho, đến nấu canh. Bởi khi dùng để xào ngoài hương vị của thực phẩm thì có hương vị tự nhiên đặc trưng của dầu đậu phộng thơm và ngon. Nó cũng giúp cho món ăn thêm mềm mượt và có độ tươi bóng rất hấp dẫn. Nếu bạn không tin thì có thể mua dầu dậu phộng về dùng thử, bạn sẽ thấy món ăn ngon hơn rất nhiều so với việc sử dụng đầu thực vật thông thường để chế biến.

Do dầu đậu phộng làm cho  món ăn thơm ngon hơn nên rất có lợi trong việc kích thích trẻ ăn nhiều hơn, đặc biệt là các món rau . Bên cạnh đó, dầu đậu phộng chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết và rất tốt cho sự phát triển của em bé.

Trong 100g dầu đậu phộng có:

Các loại vitamin:

Hàm lượng vitamin B1: 0,44mg

Hàm lượng vitamin E 1mg

Làm lương PP: 0,4 mg

Các loại khoáng chất:

Hàm lượng P (420mg)

Hàm lượng Mg: 176mg

Hàm lượng Ca: 68mg

Ngoài ra còn chứa 21-36% protein, 10-43% Glucid.

Và còn nhiều dưỡng chất khác.

Dầu đậu phộng Quảng Nam, Bí quyết giúp mẹ nấu ăn ngon
Dầu đậu phộng Quảng Nam, Bí quyết giúp mẹ nấu ăn ngon

Khi chế biến dầu đậu phộng các mẹ nhớ  để dầu sôi rồi mới cho thực phẩm vào nhé, nếu cho vào sớm thì sẽ có mùi hôi, đây cũng là cách để giúp mẹ phân biệt dầu đậu phộng với các loại dầu khác.

Để mua dầu phộng Quảng Nam nguyên chất, các bạn có thể liên hệ qua số

0935 939 189 ( anh Quang Minh)

Các từ khóa tìm kiếm Google:

  • Dầu đậu phông nguyên chất
  • Dầu phộng(lạc) Quảng Nam
  • Mua dầu ăn nào nguyên chất ngon
  • Dầu đậu phộng Quảng nam