Giải pháp làm hết rụng tóc, tóc thưa, hói đầu hiệu quả

BIOTIN – GIẢI PHÁP CẢI THIỆN RỤNG TÓC, TÓC THƯA, CHĂM SÓC TÓC MƯỢT, KHỎE

Không thể phủ nhận, tóc rất quan trọng với chúng ta, không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn cả sức khỏe. Rụng tóc, “tóc thưa”, hư tóc, tóc dầu, nhờn là vấn đề thường gặp, gây ra lo lắng cho rất nhiều người (làm bạn mất tự tin,..). Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng này?

tóc bóng mượt từ mật ong
Làm cho tóc hết rụng tóc khỏe mạnh là điều khá nhiều phụ nữ quan tâm

NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC, TÓC THƯA, TÓC BỊ DẦU, NHỜN:

Thành phần chủ yếu trong sợi tóc là keratin (một loại protein), phần còn lại bao gồm nước, chất béo, hydratcarbon, vitamin và khoáng chất. Nang tóc hay còn gọi là chân tóc là phần bầu hình chén nằm dưới da đầu. Mỗi người có khoảng 100.000 nang tóc tương ứng với độ dày, mỏng của mái tóc. Nang tóc có vai trò nhận chất dinh dưỡng và oxy từ mạng lưới mạch máu nhỏ dưới lớp da đầu và từ đó sản sinh ra các tế bào tóc. Do đó, khi không được cung cấp dưỡng chất khiến liên kết giữa nang tóc và sợi tóc lỏng lẻo và là thủ phạm khiến tóc rụng nhiều hơn.

Khoa học chứng minh nguyên nhân khiến mái tóc rụng dần như: ánh nắng mặt trời, căng thẳng hoặc thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết. Việc thường xuyên lạm dung các loại thuốc nhuộm, uốn, mất ngủ, lo lắng, căng thẳng… cũng là yếu tố góp phần làm tăng tốc độ rụng tóc.

TÓC DẦU, NHỜN: Thông thường, trên bề mặt da đầu và tóc, có một lớp lipit (chất béo) bao phủ bắt nguồn từ các tuyến dầu nằm sâu ở dưới lớp da. Về cơ bản, chức năng của nó là một lớp rào chắn bảo vệ và tự điều chỉnh, chống khuẩn và bôi trơn thân tóc. Kết quả là, nếu lượng bài tiết dầu giảm xuống dẫn đến tình trạng tóc sẽ trở nên khô và da đầu dễ bị ngứa.

Tình trạng ngược lại là lượng dầu tiết ra quá nhiều hoặc có sự thay đổi trong thành phần hóa học của dầu có thể dẫn tới tình trạng da và tóc quá nhờn da dầu khiến các lọn tóc dính chặt vào nhau khiến tóc bạn bị bết, bẩn.

Giải pháp làm hết rụng tóc, tóc thưa, hói đầu hiệu quả
Giải pháp làm hết rụng tóc, tóc thưa, hói đầu hiệu quả

LÀM GÌ ĐỂ CẢI THIỆN RỤNG TÓC, DẦU NHỜN QUÁ MỨC

Khi tóc bị rụng, nguồn dinh dưỡng cho tóc bị cạn kiệt, hay tình trạng dầu mất kiểm soát khiến tóc bết, bẩn, việc bổ sung viên uống dưỡng tóc sẽ nhanh chóng bù đắp sự thiếu hụt vitamin và dưỡng chất, từ đó ngừa rụng tóc và kích thích tóc mọc trở lại.

Trong đó, phải kể đến Biotin còn được gọi là vitamin H, là một loại vitamin nhóm B có thể hòa tan trong nước. Biotin đóng vai trò khá quan trọng đối với sự tăng trưởng, phát triển của cơ thể. Đặc biệt với tóc, Biotin tham gia vào sự chuyển hóa protid, lipid, glucid, tham gia vào quá trình tạo thành biểu mô, tăng cường sự đề kháng của niêm mạc, kích thích sự phát triển và nhiễm sắc của tóc, làm giảm tiết bã nhờn, kích thích sự phát triển. Từ đó, Biotin rất quan trọng đối với việc phát triển tóc mới, tạo chân tóc khoẻ mạnh và hỗ trợ quá trình tạo tế bào tóc nhanh.

Bên cạnh đó, Biotin còn cải thiện tình trạng tóc bị chẻ ngọn, giảm tiết bã nhờn cho da đầu, kích thích sự tăng trưởng của tóc, tăng tính đàn hồi cho sợi tóc. Khi cơ thể thiếu biotin, tóc sẽ rụng, da có vảy, mệt mỏi, trầm cảm… Vì vậy, việc bổ sung biotin vào cơ thể là một việc làm rất cần thiết.

Chuyên gia dinh dưỡng kiêm người sáng lập Food coach NYC, Dana James Biotin cũng cho biết, Biotin có tác dụng cải thiện việc sản xuất các protein tạo nên tóc, da và móng tay.

Bên cạnh đó, để phát huy tối đa tác dụng của Biotin giúp chăm sóc tóc, nên bổ sung các loại thực phẩm đã được chứng minh có tác dụng giúp mái tóc khỏe mạnh và bóng mượt gồm: Cá, rau xanh, các loại hạt, ngũ cốc, thịt gia cầm, sữa ít chất béo.

THUỐC BIOTIN – GIẢI PHÁP TRỊ RỤNG TÓC TÓC THƯA CHĂM SÓC TÓC HIỆU QUẢ

Với công thức hoàn hảo kết hợp tất cả những khoáng chất thiết yếu hoàn toàn từ thiên nhiên, Biotin 10,000 mcg, Calcium 66mg và Biotin 5,000mcg, Calcium 66mg có xuất xứ từ Mỹ, được chứng minh có hàm lượng Biotin cao và an toàn, không gây tác dụng phụ. Biotin giúp chuyển hóa chất béo và axit amin, sản sinh các axit béo, và phát triển tế bào. Từ đó, giúp kích thích mọc tóc hiệu quả, giảm gãy rụng tóc, tôn tạo tóc dày óng mượt. Biotin còn hỗ trợ móng tay và làn da khỏe đẹp.

Biotin không chứa men, lúa mì, ngô, sữa, trứng, đậu nành, hương vị hay màu nhân tạo, đường, tinh bột hay chất bảo quản.

Để phát huy tối đa tác dụng của Biotin giúp chăm sóc tóc, nên bổ sung các loại thực phẩm đã được chứng minh có tác dụng giúp mái tóc khỏe mạnh và bóng mượt gồm: Cá, rau xanh, các loại hạt, ngũ cốc, thịt gia cầm, sữa ít chất béo.

Từ khóa tìm kiếm thường gặp:

  • Cách làm hết rụng tóc
  • Làm sao cho tóc hết rụng
  • Rụng tóc phải làm sao
  • Tóc thưa là vì sao