Mổ đục thủy tinh thể chi phí khoảng bao nhiêu?

Mổ đục thủy tinh thể chi phí khoảng bao nhiêu?

Đục thủy tinh thế là gì?

Đục thủy tinh thể (cườm khô, cườm đá) là tình trạng thủy tinh thể bị mờ đục, gây ra những rối loạn thị giác.

Nguyên nhân gây ra đục thủy tinh thể

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đục thủy tinh thể nhưng biện pháp cuối cùng sẽ phải là phẫu thuật nếu bạn không phòng ngừa và chăm sóc mắt đúng cách.

Mổ đục thủy tinh thể – biện pháp cuối cùng

Thủy tinh thể là cấu trúc trong mắt có chức năng như một thấu kính giúp hội tụ ánh sáng trên võng mạc được cấu tạo chủ yếu là nước và protein.

Theo thời gian, dưới tác động của các chất có hại bên trong cơ thể và môi trường bên ngoài, cấu trúc và tỉ lệ các phân tử protein bị biến đổi, tạo ra những vùng mờ đục trong thủy tinh thể, ngăn cản ánh sáng đến võng mạc và gây giảm thị lực.

Mổ đục thủy tinh thể chi phí khoảng bao nhiêu?
Mổ đục thủy tinh thể chi phí khoảng bao nhiêu?

Trong phẫu thuật đục thủy tinh thế, thủy tinh thể bị đục sẽ được lấy ra để đặt một thủy tinh thể nhân tạo khác

Đối với đục thủy tinh thể giai đoạn sớm, bác sĩ có thể cho bệnh nhân đeo kính, dùng kính lúp khi làm việc. Tuy nhiên, khi những biện pháp này không có tác dụng, phẫu thuật lấy thủy tinh thể bị đục và đặt một thấu kính nhân tạo để thay thế là giải pháp cuối cùng.

Chi phí cho một ca phẫu thuật thủy tinh thể cho một mắt bao gồm thuốc, thủy tinh thể nhân tạo có giá từ 4.000.000 đồng đến 42.000.000 đồng chưa bao gồm các xét nghiệm trước mổ. (thông tin từ Bệnh viện Mắt TP. HCM).

Tỉ lệ thị lực phục hồi phụ thuộc nhiều yếu tố

Sau phẫu thuật, bệnh nhân thường có cảm giác ngứa và xốn nhẹ trong một thời gian. Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể bị chảy nước mắt sống, mắt cảm thấy chói sáng và đau. Phải dùng thuốc giảm đau mỗi 4-6 giờ.

Hiện nay, tuy các phương pháp phẫu thuật đục thủy tinh thể là phương pháp phổ biến trong nhãn khoa và đã có trang thiết bị hiện đại nhưng bệnh nhân vẫn có thể bị biến chứng sau phẫu thuật như: nhiễm trùng, chảy máu, viêm (mắt đau, đỏ, sưng), thấy chớp sáng, giảm thị lực.

Điều mà những bệnh nhân quan tâm nhất chính là sau mổ, thị lực có phục hồi hoàn toàn như trước khi bị đục thủy tinh thể hay không. Câu trả lời cho các trường hợp này là thị lực chỉ được phụ hồi tương đối. Lí do, đa phần bệnh nhân tiến hành mổ khi bệnh đã ở giai đoạn muộn: bao trước và bao sau đã bị đục. Điều này khiến phẫu thuật thay thủy tinh thể khó khăn hơn, có thể gây biến chứng và thị lực phụ hồi kém hơn. Theo thống kê, có khoảng 10-15% bệnh nhân sau mổ thay thủy tinh thể bị mờ mắt trở lại do đục bao sau, làm thị lực giảm sút.

Mổ đục thủy tinh thể chi phí khoảng bao nhiêu?
Mổ đục thủy tinh thể chi phí khoảng bao nhiêu?

Thị lực khó phục hồi 100% như trước khi bị đục thủy tinh thể nhất là khi phẫu thuật ở giai đoạn muộn

Hiệu quả – tiết kiệm khi chăm sóc mắt từ bên trong

Chi phí phẫu thuật cao, tỉ lệ thị lực hồi phục còn hạn chế là những nhược điểm nếu phải áp dụng biện pháp cuối cùng là phẫu thuật thủy tinh thể.

Vì thế, hiệu quả và tiết kiệm nhất chính là bạn biết cách chủ động chăm sóc mắt đúng cách từ bên trong và hạn chế các tác nhân làm hại thủy tinh thể từ bên ngoài.

Đục thủy tinh thể là bệnh lý khó tránh khỏi khi về già. Tuy nhiên, do tác động của nhiều yếu tố gây hại như ô nhiễm môi trường, tia cực tím, thói quen hút thuốc lá… bệnh đục thủy tinh thể hiện nay đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa, có thể xuất hiện ở những người mới ngang độ tuổi 30-40.

Để làm chậm tiến trình đục thủy tinh thể, có thể chủ động phòng ngừa bằng cách hạn chế các tác nhân gây hại từ bên ngoài và bổ sung các dưỡng chất chuyên biệt giúp chăm sóc mắt từ bên trong như tinh chất Broccophane thiên nhiên có trong thuốc bổ mắt wit– giúp tăng Thioredoxin nhằm đảm bảo được sự ổn định của cấu trúc và tỉ lệ các thành phần protein trong mắt, giữ thủy tinh thể được trong suốt.

Sử dụng thường xuyên Broccophane được ĐH Y khoa hàng đầu Hoa Kỳ – Johns Hopskin – cho kết luận có tính an toàn, hạn chế đục thủy tinh thể, ngăn ngừa mù lòa.

Chủ đề khác: 

  1. Các kiểu tóc nam đẹp năm 2016
  2. Tác dụng của mật ong đối với tóc

Tag: Đục thủy tinh thể mổ hết bao nhiêu tiền, mổ đục thủy tinh thể tốn bao nhiêu, giá phẫu thuật đục thủy tinh thể