Nếu không thường xuyên giặt chăn gối điều gì sẽ xảy ra

Chăn ga gối là những vật dụng được sử dụng thường xuyên, nhưng đây cũng là những thứ chúng ta lười giặt giũ vệ sinh nhất. Và chính việc này về lâu dài sẽ rất nguy hại cho sức khỏe của bạn và người thân

Sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi, bạn chỉ muốn nằm ngay xuống chiếc giường và đánh một giấc để xõa hết mọi mệt nhọc, và những chiếc chăn ga gối nệm là vật dụng gắn bó với bạn khi về nhà nhiều nhất. Nhưng chúng cũng là những thứ bạn lười vệ sinh dọn dẹp nhất, điều này như đã nói ở trên là rất nguy hại cho sức khỏe của bạn. Vì sao việc vệ sinh chăn ga gối lại thực sự có lợi cho sức khỏe và tránh được những nguy hại chưa kể trên.

Nếu không thường xuyên giặt chăn gối điều gì sẽ xảy ra
Nếu không thường xuyên giặt chăn gối điều gì sẽ xảy ra
Theo chuyên gia Mary Marlowe chuyên về giặt là, vấn đề không giặt giũ chăn ga gối thường xuyên dẫn đến không chỉ có mồ hôi và da khô dính lại trên đó mà còn rất nhiều thứ khác nghiêm trọng hơn.
Mồ hôi của chúng ta liên tục tiết ra ngay cả trong lúc ngủ. Các loại dầu cũng như chất bẩn trên cơ thể có từ nước tiểu, nước bọt hoặc dịch sinh dục.. rơi ra và bám lên chăn ga gối.

Những vết trầy xước từ va chạm hoặc những vết thương hở, nhiều chất trong đó có thể bám lại cơ thể, xâm nhập tấn công qua vết thương gây ra bệnh. Chính vì vậy bạn nên giặt chăn ga gối nệm tốt thường xuyên”
Trên chăn ga gối lâu ngày không giặt sẽ xuất hiện nhiều loại nấm, các loại chất lỏng thấm qua gối và nệm. Đây là những chất bẩn rất khó được làm sạch cho dù bạn đã cố gắng rất nhiều.
Nếu không thường xuyên giặt chăn gối điều gì sẽ xảy ra
Nếu không thường xuyên giặt chăn gối điều gì sẽ xảy ra
Theo nhiều chuyên gia về sức khỏe đã cảnh bảo, trên chăn ga gối có hàng triệu con vi khuẩn chực chờ trên giường của chúng ta, thức ăn của chúng là những mảnh da chết và làm cho chăn ga đệm nặng hơn theo thời gian.

Không những vậy, chúng còn đem lại những mối nguy hiểm đối với những người bị bệnh hen suyễn hoặc di ứng. Một chiếc gối mới mua sau 3 năm sử dụng sẽ có trọng lượng gấp 2 lần lúc mới mua vì lượng vi khuẩn trên đó, chúng còn làm gia tăng nguy cơ mắc các triệu chứng như sốt, eczema, chứng hen suyễn,…
Tất cả điều này sẽ được ngăn ngừa bằng cách bạn thường xuyên giặt chăn ga gối của mình.
Tìm hiểu thêm về giá chăn ga gối đệm hiện nay
Tag: Giặt chăn ga gối nệm, tác hại khi không giặt chăn ga gối, những lợi ích khi thường xuyên giặt chăn ga gối