Người thừa cân, con gái nên tập gì để giảm cân hiệu quả

Tăng cường vận động là phương pháp hữu hiệu để tăng năng lượng tiêu hao. Câu hỏi: “tập gì để giảm cân nhanh nhất” vì thế luôn nhận được nhiều sự quan tâm của những người thừa cân.

Tin liên quan: Ăn ngũ cốc có giúp giảm cân không / Nhảy dây đúng cách giúp giảm cân

Nhảy dây đúng cách để chân thon, tăng chiều cao, giảm mỡ bụng

Mục tiêu cuối cùng của vận động giảm cân là nhằm đốt cháy calo, chuyển hóa mỡ trắng thành năng lượng. Vì thế, muốn xác định loại hình vận động nào giảm cân nhanh, bạn có thể so sánh năng lượng tiêu hao của các loại hình vận động trong cùng một thời gian.

 

Loại hình vận động Năng lượng tiêu hao trong 30 phút (kcal)
Làm vườn 115
Lau cửa sổ 130
Hút bụi 130
Lau sàn 130
Quét dọn 170
Đạp xe (8km/ giờ) 105
Đi bộ (4km/ giờ) 105
Aerobic 120
Chơi Golf 150
Bơi lội 150
Bóng chuyền 175
Tennis (đánh đơn) 232
Bóng rổ 275
Bóng đá 350
Cử tạ 378

Bảng năng lượng tiêu hao của các loại hình vận động

Bảng tham khảo năng lượng tiêu hao là một trong những tiêu chí để bạn tham khảo và chọn lựa loại hình vận động phù hợp. Tuy nhiên, mỗi người một thể trạngkhác nhau, vì thế trong quá trình tập, con số calo tiêu hao đó đúng với người này nhưng lại có thể không chính xác với người kia.

Ví dụ, bơi lội trong 30 phút bạn có thể giảm 150 kcal. Nhưng nếu khi đi bơi, bạn không chú tâm tập luyện mà chỉ xuống nước để “mát” và tám với người bên cạnh, thì không thể đạt mức 150 kcal. Ngược lại, cũng có người nếu tập luyện đúng cách và liên tục thì có thể sẽ “đánh bay” 476 kcal chỉ trong 1 giờ.

Vì thế, khi loại hình thể dục giảm cân, bạn không nên chỉ chọn bài tập dựa trên lượng calo bạn mong muốn “đốt” được qua bài tập đó, mà nên chọn hoạt động phù hợp với sở thích và lịch làm việc hằng ngày. Như vậy, bạn mới có động lực kiên trì và sắp xếp tốt thời gian để tập luyện, đảm bảo sinh hoạt mà vẫn giảm cân hiệu quả.

Chẳng hạn như, căn cứ vào bảng trên, đi bộ tiêu hao 105 kcal trong 30 phút. Nhưng với nhiều chị em nội trợ bận bịu cơm nước, thì có thể tận dụng các công việc nhà như lau cửa sổ, hút bụi hoặc quét dọn để thay thế. Vì thế, mẹo nhỏ về vận động giảm cân mà bài viết này muốn gửi đến các nàng thừa cân là: tập gì giảm cân nhanh nhất không quan trọng và hiệu quả bằng tập đúng môn bạn thích.

Ngoài ra, với bất cứ hoạt động nào đã chọn, bạn nên bắt đầu ở mức độ vừa, sau đó tăng dần lên mức độ mạnh, đồng thời duy trì tập 30 phút/ buổi, 5 buổi/ tuần thì hiệu quả giảm cân sẽ tốt hơn.

Bài viết liên quan: Sâm Angela có tốt và hiệu quả không

Như Lam