Nhảy dây đúng cách chân thon, tăng chiều cao, giảm cân & mỡ bụng

Nhảy dây là môn thể dục bắt buộc toàn thân phải vận động và tiêu hao năng lượng bằng chính trọng lượng cơ thể.

Nhảy dây có tác dụng gì?

Nhảy dây không chỉ giúp tăng chiều cao, eo thon dáng đẹp nhờ khả năng đốt cháy calo cực cao. Theo trang Boldsky thì 1 giờ nhảy dây có thể giúp bạn đốt cháy 1200-1300 calo trong cơ thể. Và bên cạnh đó nhảy dây còn rất nhiều tác dụng khác như: đây là môn thể thao giúp giảm cân thương, nhảy dây tốt cho tim mạch, nhảy dây giúp não bộ hoạt động tốt hơn…Để xem chi tiết về những tác dụng của nhảy dây các bạn có thể xem tiếp tại đây

Nhiều bạn đặt ra câu hỏi như: Nhảy dây thế nào là đúng cách chân thon?, nhảy dây đúng cách có giúp giảm cân không?, nhảy dây có tăng chiều cao hay không, rồi nhảy dây làm sao để giảm mỡ bụng nhanh nhất?( điều mà chị em phụ nữ nào cũng lo sợ về mỡ vùng bụng của mình)

Sau đây mình sẽ giới thiệu các bạn nhảy dây thế nào là đúng cách:

Trước tiên mình muốn trả lời vấn đề 2 vấn đề làm 1: nhảy dây có làm to bắp chân không và nhảy dây có làm chân đùi thon không?

Vì sao có bạn khi nhảy dây làm bắp chân to? Đó là vì bạn nhảy dây chưa đúng cách, nhảy dây không đúng thời gian, nhảy dây không đều đặn… Khi nhảy dây đúng cách thì chân của bạn chắc chắn thon vì đây là bài tập giúp duy trì vóc dáng rất tốt cho cả nam và nữ.

Vậy nhảy dây thế nào là đúng cách?

Đầu tiên là bạn phải duy trì đều đặn thời gian nhảy dây của mình, tốt nhất là hàng ngày, hoặc tuần 3 buổi.

Trước khi nhảy cần khởi động chân tay cho nóng lên, nhất là các vị trí được tác động nhiều khi bạn nhảy như cổ tay, cánh tay, vùng cổ chân, gối. Có bạn hỏi “làm gì để không bị sóc hông khi nhảy dây” thì cách khởi động kỹ trước khi nhảy sẽ giúp bạn không bị sóc hông nhé!

Tuần đầu tiên: bạn nên nhảy bằng 2 chân, tức là kiểu nhảy dây 2 chân chạm đất cùng lúc.

Nhảy dây đúng cách để chân thon, tăng chiều cao, giảm mỡ bụng
Nhảy dây đúng cách để chân thon, tăng chiều cao, giảm mỡ bụng

Tuần thứ 2: Trong tuần này bạn kết hợp theo kiểu nhảy của tuần trước, kiểu nhảy dây 2 chân chạm đất. Rồi đổi đống tác mới vời kiểu nhảy dây như chạy. Tức là 1 vòng dây bạn nhảy chân trước chân sau. Nhớ là nâng thời gian nhảy lên nhiều hơn 1 chút đúng sức của bạn.

Nhảy dây đúng cách để chân thon, tăng chiều cao, giảm mỡ bụng
Bài tập nhảy dây 1 chân giúp giảm chân thon giảm mỡ bụng

Tuần  thứ 3: Bạn kết hợp 2 động tác nhảy của 2 tuần trước, sau đó nâng cao động tác nhảy dây với kiểu nhảy trên 1 chân, chân trái rồi tới chân phải, mỗi chân nhảy khoảng 10 vòng và chuyển chân nhé.

Nhảy dây 1 chân cho chân thon dáng gọn
Nhảy dây 1 chân cho chân thon dáng gọn

Sau tuần thứ 3 này thì bạn đã quen với việc nhảy dây. Lúc này bạn nên tăng tốc độ nhảy lên nhanh hơn, đổi các kiểu nhảy khó hơn như nâng cao gối, hay nhảy để gót chạm mông,…(nhớ là đừng quá sức và phải khởi động thật kỹ để tránh chấn thương nhé)

Nhảy dây đúng cách để chân thon, tăng chiều cao, giảm mỡ bụng
Nhảy dây đúng cách để chân thon, tăng chiều cao, giảm mỡ bụng

Thời gian nhảy dây lúc nào là tốt?

Bạn nên nhảy dây vào trước hoặc sau khi ăn bữa chính khoảng 90 phút. Hoặc là nhảy 1 lần vào sáng sớm hoặc lúc chiều tối. Nếu nhảy lúc sáng sớm thì nhớ phải khởi động thật kỹ để nóng các vị trí tránh chấn thương. Và không nên nhảy dây sau 21h vì theo khuyến cáo sau thời gian này các cơ quan của cơ thể rơi vào trạng thái nghỉ ngơi, tránh hoạt động mạnh sẽ không tốt cho sức khỏe.

Nhảy dây đúng cách để chân thon, tăng chiều cao, giảm mỡ bụng
Nhảy dây đúng cách để chân thon, tăng chiều cao, giảm mỡ bụng

Những lưu ý bạn cần biết để việc nhảy dây làm phản tác dụng khi không đúng cách

Sau khi nhảy dây xong bạn thả lỏng người, lúc này nên đi bộ nhẹ cho các mạch máu xuống từ từ.
Tuyệt đối không được ăn hay uống gì ngay sau khi tập. Vì lúc này cơ thể bạn đã tiêu hao rất nhiều năng lượng, vì vậy nhu cầu nạp thức ăn rất cao, nếu bạn đáp ứng thì việc mong muốn giảm cân của cơ thể bạn sẽ không được như ý muốn. Nhưng đối với các bạn muốn tăng cân nặng thì sẽ hữu hiệu đấy.

Bạn nên nhảy dây trên sàn gỗ và tốt nhất là mang giày mềm khi nhảy để tránh làm tổn thương đến các khớp ở bàn chân.

Dựa vào sức khỏe của mình mà tập vừa sức thời gian đầu, sau 1 thời gian khi sức chịu đựng của cơ thể tăng lên lúc đó bạn nên tăng dần khối lượng và thời gian tập nhằm đạt hiệu quả giảm cân, chân thon, tăng chiều cao cao hơn.

Đặc biệt bài tập nhảy dây đúng cách này rất phù hợp với các bạn đang ở tuổi dậy thì, giúp cho cơ thể phát triển đều 3 vòng.

Nêú kết hợp đi bơi nữa sẽ càng tuyệt hơn.

Video hướng dẫn nhảy dây cùng chuyên gia thể dục nước ngoài

Từ khóa tìm kiếm từ Google về nhảy dây:

Nhảy dây có tác dụng gì, nhảy dây có giảm cân không, nhảy dây có tăng chiều cao không, nhảy dây có làm to bắp chân không, nhảy dây có tốt không, nhảy dây có giảm mỡ bụng không, nhảy dây có làm to bắp chân, nhảy dây có tăng chiều cao, nhảy dây có to chân không, nhảy dây có làm to chân không, nhảy dây có lợi ích gì, nhảy dây có tác dụng gì cho nam, nhảy dây có giảm cân được không, nhảy dây nhiều có tốt không, nhảy dây có làm tăng chiều cao không, nhảy dây có tăng cân không, ngày nhảy dây 10 phút có giảm cân và mông không.

Xem thêm: Bài tập thể dục gym giúp giảm cân nhanh