Những loại bánh đặc sản Quảng Nam ở Sài Gòn bạn có thể mua

Bạn là người con của Quảng Nam, bỗng nhớ hương vị của quê nhà, hay bạn muốn mua bánh gì đó đặc sản Quảng Nam để làm quà biếu cho người thân bạn bè của mình trong chuyến công tác, hoặc chỉ đơn giản bạn muốn thưởng thức đặc sản Quảng Nam mà không biết mua gì? Mua ở đâu? thì dưới đây sẽ là những gợi ý.

Bánh dừa nướng

Món đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người món bánh dừa nướng hương vị mộc mạc nhưng cực ngon của người Quảng Nam. Cầm miếng bánh vàng ươm trên tay bạn cảm nhận được mùi thơm hấp dẫn của nó, sau đó cho vào miệng, cắn một miếng giòn rụm, béo bùi rất thích. Bánh chinh phục người ăn bởi vị ngon thuần tuý nhất của nguyên liệu, chứ không cầu kỳ. Bánh dừa nướng được làm từ các nguyên liệu bột nếp, dừa, đường và hương vani, bằng sự khéo léo những người thợ hoà trộn các nguyên liệu này lại với nhau theo tỉ lệ bí truyền, rồi nướng lên vàng ươm cho ra chiếc bánh thơm ngon được nhiều người yêu thích.

Bánh dừa nướng Quảng Nam

Chiếc bánh dừa nướng được đóng bịch, hộp khá đẹp và sang trọng nên mọi người có thể mua về để làm quà cho người thân, bạn bè của mình.

Giá bánh dừa nướng: Loại bịch 12 gói nhỏ bên trong giá: 25.000 đồng, Loại hộp có 20 gói nhỏ bên trong giá: 35.000 đồng.

Bánh ít lá gai

Các tỉnh miền trung Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, đều có chiếc bánh ít lá gai với hương vị và cách gói đặc trưng riêng. Cóthể nói bánh ít lá gai gắn với người Quảng Nam từ lâu đời, trong các bữa tiệc, dịp lễ Tết thì chiếc bánh ít lá gai luôn có trong các mâm cổ, dâng lên bàn thờ tổ tiên. Từ đó, có thể thấy chiếc bánh này, ăn sâu vào đời sống của con người đất Quảng.

Bánh được làm từ nguyên liệu chính là bột nếp, lá gai, đường mật mía, và làm bằng nhân đậu xanh hoặc nhân đậu phộng. Để làm được bánh phải trải qua rất nhiều công đoạn sơ chế lá gai, luộc lá gai, nấu đường, quết bột, làm nhân, gói bánh, đem đi hấp.

Bánh mềm mại, có vị ngọt thanh rất riêng, dân dã nhưng rất ngon, đảm bảo khi ăn những chiếc bánh ít lá gai những người con quê Quảng Nam sẽ thấy hình ảnh người bà người mẹ, của mình ở trong đó.
Giá mỗi chiếc bánh ít lá gai chỉ từ 2.000 đồng-3.000 đồng. >> Quà Đặc Sản >> khô gà lá chanh

Bánh thuẫn

Chiếc bánh, không thể nào thiếu trong những ngày Tết của người Quảng Nam, bùi, thơm mùi trứng gà rất hấp dẫn. Bạn ăn chiếc bánh thuẫn, uống ly trà nóng, cảm giác sẽ rất thú vị.

Bánh tráng gạo

Bánh tráng thì ở vùng nào cũng có, nhưng bánh tráng gạo Quảng Nam, đối với người Quảng Nam luôn là ngon nhất. Được tráng từ loại gạo quê ngon như Khang Dâng, Trang Nông, 13.2, …nướng lên ăn giòn bùi, thơm mùi mè rất ngon.

Giá bánh tráng gạo chỉ 2.500 đồng-3.000 đồng/chiếc

Bạn ở bất cứ đâu muốn mua món bánh đặc sản Quảng Nam này thì hãy gọi điện cho dacsanngon3mien.net do những người con đất Quảng gây dựng nên qua Hotline: 0973.89.50.89 (Ms.Nga), để đặt mua, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về chất lượng, cũng như hương vị sản phẩm mà bạn nhận được.