Sài Gòn đáng yêu vầy

SÀI GÒN THÌ VẦY

1. Sáng nay Hội Chữ Thập Đỏ TP.HCM có sáng kiến thu quỹ cứu trợ ngay ngoài lề đường, đề rõ to dòng chữ “cứu trợ khẩn cấp”. Đặt 3 chốt như vậy trước cổng Hội, đường Nguyễn Thị Minh Khai, mỗi chốt đều có cờ Chữ Thập Đỏ phấp phới mời gọi. Rất nhiều người dừng xe lại móc tiền cho vào thùng.

Có những đứa bé được cha mẹ chở đến bỏ tiền vô thùng. Có người đi xe lăn cố leo lên lề để với tay bỏ vào được chút tiền lẻ. Có chị công nhân dừng xe rác lại và móc ra những tờ tiền cáu bẩn cho vào. Xe bus dừng đèn đỏ gần đó, có bà cô bà thím kìm lòng không đặng đã móc tờ tiền ra huơ huơ ở cửa xe để nhân viên Chữ Thập Đỏ chạy ra thu. Cưng hông!

ủng hộ miền trung

Lúc mình đến chụp hình để đăng báo, có anh kia bỏ tờ 5 chục vô rồi, mình nói chụp chưa đạt anh ơi, anh bỏ lại đi, cái anh móc tờ một trăm ra bỏ vô, cái mình nói em xin lỗi em canh sai nét rồi anh bỏ lại lần nữa đi anh ơi, cái anh móc ra tờ hai trăm bỏ vô, cái mình nói anh ơi cho em thêm lần cuối, em chụp rung tay quá, cái anh gãi gãi đầu nói anh hết tiền mất rồi. Rồi lại gãi đầu và cười rồi đi. Cưng quá chớ.

Cứ vậy đó, ai cũng lẳng lặng tạt vô bỏ tiền vào thùng rồi rồ ga đi. Chắc là lúc đi thì lại nghĩ đến cảnh đồng bào miền Trung đang màn trời chiếu đất rồi tự rưng rưng trong lòng.

2. Có chị phụ trách chương trình từ thiện bên Đài tiếng nói TP.HCM gom được quá trời quà, mà ngặt phải tìm xe tải 5 tấn để vài bữa nữa chở ra cho bà con miền Trung. Chỉ vừa hô lên, à quên, vừa la lên trên FB thì có chục ông tài xế xe tải ở Sài Gòn nhất tề xung phong chở 5 tấn hàng cứu trợ từ Sài Gòn ra Quảng Bình. Cuối cùng anh Ân ở Hóc Môn được chọn. Ảnh có chiếc xe tải- cần câu cơm duy nhất của gia đình – mà ảnh dám bỏ ra cả tuần để chạy công không, chuyển hàng cứu trợ ra miền Trung đó.

Có một bác tài khác, không quen biết anh Ân mà cũng xung phong đi cùng để đổi tài và phụ bốc hàng. Một số bác tài khác thì xung phong góp xăng, cứ một người vài chục lít xăng vậy đó. Vài bữa nữa hai ảnh xuất phát.

Hỏi anh Ân “sao anh xông pha đi chuyến không công dài hơi vậy?”, ảnh nói gọn bâng: “Ngó thấy đồng bào mình không chớ ai, nghĩ xót xót trong dạ là làm thôi, có nghĩ gì nhiều đâu”. ❤️