Tác dụng của đậu đen xanh lòng để giảm cân, nấu nước, ngâm rượu?

Thành phần công dụng của đậu đen

Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng đậu đen cung cấp hỗ trợ đặc biệt cho đường tiêu hóa, đặc biệt là cho đường ruột khỏe mạnh. Nó đã được chứng minh là sự pha trộn hoàn hảo của chất cho phép vi khuẩn trong ruột sản xuất axit butyric. Tế bào lót bên trong của đại tràng có thể sử dụng axit butyric này làm nhiên liệu cho nhiều hoạt động của đường tiêu hóa hoạt động đúng. Sử dụng đậu đen có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột.

đậu đen

Tinh bột trong đậu đen khi nó đến ruột già, nó có thể giúp hỗ trợ sự tăng trưởng của vi khuẩn mong muốn tốt cho đường tiêu hóa.

1/ Thành phần các chất dinh dưỡng trong đậu đen ?

Chúng ta có xu hướng nghĩ về trái cây và rau quả như nguồn dinh dưỡng tốt nhất của dinh dưỡng thực vật với màu sắc rực rỡ, nhưng nghiên cứu gần đây đã được công nhận đậu đen là một đối thủ mạnh không hề thua kém trong lợi ích phytonutrient. Vỏ hạt của đậu đen có các chất như :

Ba flavonoid anthocyanin: delphinidin, petunidin, và malvidin.

Ba anthocyanins Từ màu đen chúng ta thấy trên bề mặt đậu. Kaempferol và quercetin là flavonoid bổ sung cung cấp bởi họ đậu này.

Cũng chứa trong đậu đen là axit hydroxycinnamic bao gồm ferulic, sinapic, và axit chlorogenic, cũng như rất nhiều triterpenoids.

molypden folate ,Chất xơ, đồng, Mangan, vitamin, phốt pho, protein, magiê, sắt

2/ Tác dụng tuyệt vời của đậu đen ?

WHFoods khuyến nghị

Nhiều tổ chức y tế công cộng – bao gồm cả Hiệp hội American Diabetes, Hiệp hội Tim mạch Mỹ, và Hiệp hội Ung thư Mỹ – giới thiệu các loại đậu như một nhóm thực phẩm quan trọng để ngăn ngừa bệnh tật và tối ưu hóa sức khỏe.

Hướng dẫn 2005 Thức ăn cho người Mỹ phát triển bởi Ngoại giao Hoa Kỳ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (USDHHS) và Bộ Hoa Kỳ (USDA) khuyến cáo 3 chén đậu mỗi tuần (dựa trên lượng hàng ngày của khoảng 2.000 calo).

Dựa trên đánh giá nghiên cứu thì 3 tách đậu mỗi tuần cũng đã hỗ trợ sức khỏe tốt. Tuy nhiên, chúng tôi cũng tin rằng lợi ích sức khỏe tối ưu từ các loại đậu có thể yêu cầu tiêu thụ với số lượng lớn hơn. Những con số này lớn hơn dựa trên các nghiên cứu trong đó các loại đậu đã được tiêu thụ ít nhất 4 ngày mỗi tuần và với số lượng rơi vào khoảng 1-2 cốc mỗi ngày. Những nghiên cứu này cho thấy mức độ lợi ích sức khỏe tối ưu cao hơn Hướng dẫn chế độ ăn uống 2005: thay vì 3 chén đậu hàng tuần, 4-8 ly sẽ trở thành phạm vi mục tiêu.

? Lợi ích cho sức khỏe

Trong số tất cả các nhóm thực phẩm thường được ăn trên toàn thế giới, thì không có một kết hợp của protein và xơ nào tốt hơn các loại đậu. Mà sự kết hợp ấy cực kỳ tuyệt vời trong đậu đen. Một cốc đậu đen bạn nhận được gần 15 gam chất xơ và 15 gram protein tương đương với 2 lạng thịt như thịt gà hoặc các loại cá như cá hồi).

Sự kết hợp protein và chất xơ này hơn hẳn trái cây, rau, thịt, các sản phẩm từ sữa, các loại hạt và hạt giống, hoặc hải sản. Sự kết hợp protein và chất xơ gần như hoàn hảo trong các loại đậu, đặc biệt là đậu đen. Ngoài khía cạnh tốt cho đường tiêu hóa, nó còn giúp hệ thống điều tiết lượng đường trong máu, và hệ thống tim mạch…

? Tốt cho hệ tiêu hóa:

Xét về tiêu hóa, protein và chất xơ giúp cho quá trình tiêu hóa “ổn định”. Sự di chuyển của thức ăn từ dạ dày xuống ruột non (gọi là “làm sạch dạ dày”) và chuyển động của thức ăn qua ruột non và ruột già có thể xảy ra với một tốc độ ổn định, giúp giảm bớt gánh nặng cho đường tiêu hóa. Điều này cho phép hỗ trợ cân bằng hóa học tối ưu và các quần thể vi sinh vật.

? Cân bằng lượng đường trong máu:

Sự kết hợp protein và chất xơ trong đậu đen và các loại đậu khác cũng là một chìa khóa vàng cho sự cân bằng và điều tiết lượng đường trong máu. Như đã mô tả ở trên, protein và chất xơ có thể di chuyển qua đường tiêu hóa của chúng tôi tại một tốc độ vừa phải. Không giống như đường ăn kiêng (có thể di chuyển quá nhanh), hoặc chất béo (có thể di chuyển quá chậm), cả hai protein và chất xơ có thể di chuyển với tốc độ vừa phải. Giúp đỡ để ổn định sự phân hủy chuyển hóa các thực phẩm, bao gồm các loại đường đơn giản.

Ngăn ngừa sự hấp thu đường đơn giản từ đường tiêu hóa với số lượng quá nhiều cùng một lúc. Hoặc hấp thu đường quá ít có thể dẫn đến sự sụt giảm lượng đường trong máu không mong muốn.
Theo một số nghiên cứu thì đậu đen rất tốt cho bệnh tiểu đường, Đậu đen có tác dụng ức chế alpha-amylase, làm chậm hoạt động của các enzym alpha-amylase. Làm chậm quá trình chuyển hóa đường ít hơn từ tinh bột thực phẩm.

? Tốt cho tim mạch:

Đậu đen là một trong những loại thực tốt nhất về hỗ trợ tim mạch.

Nghiên cứu gần đây đã đưa đậu đen vào danh sách các thực phẩm tốt nhất có lợi ích về tim mạch. Bởi cả hai chất chống oxy hóa và chống viêm có trong đậu đen. Đậu đen thực sự là một thực phẩm nổi bật trong khu vực phytonutrient này. Vỏ hạt đậu đen (lớp ngoài cùng mà chúng ta nhận ra khi bề mặt của đậu) là một nguồn xuất sắc của ba flavonoid anthocyanin: delphinidin, petunidin, và malvidin. Tất cả những chất flavonoid có chất chống oxy hóa tốt và chứng minh đặc tính kháng viêm. Cũng chứa trong đậu đen là axit hydroxycinnamic bao gồm ferulic, sinapic, và axit chlorogenic, cũng như rất nhiều triterpenoids. Những dưỡng chất thực vật cũng có chức năng như chất chống oxy hóa, và trong một số trường hợp, như các hợp chất chống viêm là tốt.

Khi giải quyết các vấn đề hỗ trợ tim mạch, nó sẽ là sai lầm nếu bỏ qua việc cung cấp phong phú các chất dinh dưỡng thông thường trong đậu đen. Một chén đậu đen cung cấp gần hai phần ba giá trị hàng ngày (DV) cho folate – cho là một trong những vitamin B quan trọng nhất để giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Đậu đen cũng cung cấp khoảng 120 mg magiê mỗi cốc. Đó là gần một phần ba của DV cho một khoáng chất là thường gắn với bảo vệ tim mạch hơn so với bất kỳ khoáng sản nào khác. khoáng chất chống oxy hóa như kẽm và mangan cũng có rất nhiều trong đậu đen. Cuối cùng, đậu đen cung cấp khoảng 180 mg axit béo omega-3 mỗi cốc ở dạng axit alpha-linolenic (ALA).

Tag: Đậu đen có tác dụng gì, Đậu đỏ, Đậu đen rang nấu nước, tác dụng của Đậu đen, Đậu đen xanh lòng, Đậu đen giảm cân, chè Đậu đen, Đậu đen rang ngâm rượu