Uống trà xanh có giúp giảm cân giảm mỡ bụng không?

Vì thiếu hiểu biết mà nhiều chị em đang “tin dùng” trà xanh như một loại thức uống giúp giảm cân nhanh, giảm mỡ bụng hiệu quả.

Uống trà xanh giảm cân nhanh được không?

Theo nhiều kinh nghiệm dân gian và một số nghiên cứu khoa học cho thấy trong trà xanh có hai hoạt chất giúp người dùng giảm cân đó là Caffeine và Epigallocatechin gallate (EGCG). Chính vì vậy mà nhiều chị em dùng trà xanh để mong muốn giảm cân, giảm mỡ bụng nhanh chóng.

Dùng trà xanh sai cách dễ dẫn đến “lợi bất cập hại”

Song, các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo, trà xanh là con dao hai lưỡi tiềm ẩn nhiều nguy hại mà bạn không ngờ tới nếu sử dụng không đúng cách. Dưới đây là những lưu ý cần thiết để tác dụng giảm cân, giảm mỡ bụng của trà xanh được phát huy:

tra xanh giup giam can khong

Chỉ nên sử dụng tối đa 10 tách nhỏ trà xanh mỗi ngày. Không nên uống quá nhiều và đậm đặc. Dùng quá liều caffeine sẽ gây mất ngủ, lo âu, thậm chí rối loạn tâm trí.

Không uống trà xanh lúc đói. Nó sẽ làm tăng axit dạ dày, gây ra một số tác dụng phụ như bụng cồn cào, táo bón, buồn nôn. Người bị bệnh dạ dày nên hạn chế uống trà xanh vì có thể gây hội chứng ruột kích thích.

Không uống thuốc với nước trà xanh. Vì axit tanin có trong lá trà sẽ tương tác với thành phần của một số loại thuốc, làm giảm hiệu quả của thuốc.

Uống trà xanh sau khi ăn ít nhất 30 phút. Chất tanin trong trà xanh khi đến dạ dày sẽ làm cho protein trong thức ăn trở nên rắn hơn, khó tiêu hóa và hấp thu.

Nhiều người để giảm cân nhanh đã pha nhiều nước cốt chanh kết hợp với trà xanh đậm đặc. Nhưng đây là thói quen sai và vô cùng nguy hại cho đường ruột, nếu kéo dài có thể gây viêm loét dày.

Theo các chuyên gia y tế, dùng trà xanh giảm cân nhanh là rất khó. Sử dụng trà xanh để giảm mỡ bụng nhanh lại càng khó hơn. Hơn nữa, để việc giảm cân được hiệu quả và an toàn bằng các thảo dược thiên nhiên cần có sự tư vấn của các chuyên gia y tế hoặc tự tìm hiểu ở các trang thông tin uy tín để tránh các tác dụng phụ không đáng có.

Làm sao giảm cân an toàn, hiệu quả và bền vững?

Cần xác định là không có dược thảo nào thần kỳ mà chỉ dùng một mình nó cũng có thể hiệu quả giảm cân nhanh hay giảm mỡ bụng nhanh.

Sự kết hợp giữa chế độ dinh dưỡng khoa học, tăng cường vận động và sử dụng các tinh chất thiên nhiên đang được giới chuyên gia đánh giá là “3 nguyên tắc vàng” để giảm cân hiệu quả, an toàn và bền vững.

Theo đó, người giảm cân cần có chế độ ăn uống sao cho năng lượng nạp vào phải “tỷ lệ thuận” với năng lượng tiêu hao. Không cần ăn uống quá kiêng khem, nhưng cũng không được ăn uống vô độ. Tăng cường vận động bằng cách lựa chọn 1-2 môn thể thao ưu thích, duy trì chế độ tập luyện ít nhất 30 phút/lần và 5 ngày/tuần. Đồng thời, người giảm cân có thể kết hợp sử dụng một sản phẩm hỗ trợ giảm cân từ thiên nhiên đảm bảo tính an toàn.

Những cách giúp bạn giảm mỡ bụng tự nhiên an toàn

Việc sử dụng các tinh chất thiên nhiên từ Belaunja và Mangastin gần đây đang trở thành xu hướng giúp tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian đạt mục tiêu giảm cân. Các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh tính hiệu quả và an toàn của các tinh chất thiên nhiên từ Belaunja và Mangastin khi tác động trực tiếp vào giai đoạn hình thành tế bào mỡ trắng, giúp giảm tích tụ đồng thời tăng ly giải mỡ trắng.

Kiên trì thực hiện 3 nguyên tắc trên sẽ giúp giảm cân an toàn, hiệu quả và bền vững. Đồng thời giúp phòng ngừa những biến chứng từ thừa cân, béo phì, bảo vệ và nâng cao sức khỏe toàn thân.